Mẹo cho dây cáp

June 22, 2022
tin tức mới nhất của công ty về [#varname#]

Mẹo để bắt đầu với cáp.

Cáp là thành phần vô cùng hữu ích và linh hoạt cho các dự án của bạn.Chúng có thể được sử dụng để kết nối động cơ với cảm biến PIR hoặc cấp nguồn cho đèn LED hoặc servo.Nhưng những người mới học thi công điện lại thấy họ khó hiểu, sợ hãi và bực bội.Nếu bạn đang tìm kiếm một cách khác để kết nối mọi thứ và muốn một thứ gì đó nhanh chóng, dễ dàng và đáng tin cậy thì đây là 10 mẹo sẽ giúp bạn bắt đầu với dây cáp.

1. Nhận một túi cáp.

Cáp không đắt, nhưng chúng có thể khiến bạn nản lòng khi nghĩ đến việc mua.Chúng có nhiều độ dài, màu sắc và đường kính khác nhau.Nếu bạn giống như hầu hết những người có sở thích, bạn sẽ có một dự án duy nhất được thực hiện cùng một lúc - ví dụ: một động cơ mà bạn cần kết nối với cảm biến PIR hoặc đèn LED cần cấp nguồn với servo.

Điều đầu tiên cần làm là lấy một số loại cáp thông dụng hơn cho mỗi dự án.Bạn có thể sử dụng cáp có đường kính khác nhau cho một dự án và một màu khác cho một dự án khác, hoặc tìm vật liệu với số lượng lớn rẻ.Ví dụ, bạn có thể mua nhiều loại cáp màu đỏ, cam và vàng (hoặc tất cả các loại màu xanh lá cây) - sự kết hợp hoàn hảo sẽ giúp bạn có một vài lựa chọn khi chọn đúng loại cáp để kết nối mọi thứ với nhau.

2. Làm theo hướng dẫn.

Mỗi loại cáp đều có những đặc điểm riêng.Một số tương thích với đèn, công tắc hoặc động cơ - ví dụ như bạn không thể sử dụng cáp servo để cấp nguồn cho đèn LED.Một số có thể sạc các bộ phận từ 2,4V (bóng bán dẫn và chip) trong khi những bộ khác yêu cầu 12V và một số hoạt động với 5V nhưng không phải 3,3V.Nếu bạn làm theo hướng dẫn về từng loại cáp được sử dụng sẽ giúp cho việc xây dựng các dự án dễ dàng hơn và ít bực bội hơn, vì bạn sẽ có thể chọn đúng loại cáp cho nhu cầu của mình.

3. Đừng cắt cáp trừ khi bạn phải làm vậy.

Bạn không cần phải làm điều này - đặc biệt là nếu bạn sẽ khó lấy lại chiều dài cáp phù hợp.Đó là lẽ thường tình, nhưng ban đầu bạn chỉ cần mua một vài mét mỗi loại cáp và sau đó tích trữ khi bạn cần thêm.

4. Đi cáp đến đài truyền hình.

Rất nhiều người có sở thích có một ngôi nhà có TV và kết nối cáp - có một số video tuyệt vời trên YouTube giải thích cách hàn dây và xây dựng mạch điện mà không cần phải sử dụng nhiều ngoài tuốc nơ vít.Thách thức là nhiều người không thoải mái khi sử dụng dây cáp, vì vậy nếu bạn không cảm thấy tự tin, hãy mang dây cáp mới mua của mình đến một người bạn hoặc một trong các cửa hàng điện tử địa phương và yêu cầu giúp đỡ.Nếu bạn mua từ Hobby King, bạn sẽ có thể trả lại bất kỳ mặt hàng bị lỗi nào miễn phí.

5. Không bị treo lên về độ dài.

Có rất nhiều tùy chọn độ dài cáp khác nhau có sẵn.Hầu hết thời gian bạn thực sự không cần phải mua tất cả - có thể bạn sẽ chỉ sử dụng mỗi loại vài mét.Nếu bạn cần mua nhiều hơn một vài mét, hãy mua thêm một số nữa khi chúng còn rẻ vì chúng sẽ sớm đắt hàng trong các cửa hàng điện tử tại địa phương của bạn.

6. Đừng sợ những đốm màu.

Bạn sẽ không bán chiếc xe của mình và mang chúng đi nghỉ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng loại cáp tốt nhất để phù hợp với nhiệm vụ trong tầm tay.Nếu bạn vô tình hàn một sợi dây vào một đốm nhựa thay vì một sợi cáp tốt thì dự án sẽ không bị hủy hoại - nó sẽ trông hơi kỳ lạ.

Tóm lại, đây không phải là danh sách đầy đủ các mẹo và thủ thuật để tìm hiểu về cáp.Nhưng hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn bắt đầu một cách đúng đắn và giúp bạn xây dựng nhiều dự án thú vị hơn.